Liên kết đầu tư trồng rừng

Công ty TNHH lâm nghiệp Hà Thanh là Công ty TNHH một thành viên 100% vốn Nhà nước, ngành nghề sản xuất kinh doanh chính là: Trồng, chăm sóc, nuôi dưỡng, khai thác và quản lý bảo vệ rừng. Hiện nay, Công ty đang quản lý:  19.202,71 ha, bao gồm rừng tự nhiên, rừng trồng, đất trống. Nhưng trong đó, diện tích rừng trồng chỉ chiếm 2.344,10ha. Chúng tôi xác định, để tăng thêm thu nhập cho cán bộ công nhân viên, tạo thêm công ăn việc làm cho người dân trên địa bàn thì cần phải tăng thêm quỹ đất để sản xuất.

Qua khảo sát địa hình, khí hậu và thổ nhưỡng những khu vực đất trống thuộc tỉnh Gia Lai (giáp ranh với diện tích rừng Công ty đang quản lý), xét thấy điều kiện thích hợp, Công ty đã mạnh dạn đầu tư liên doanh liên kết với Công ty TNHH Lâm nghiệp MTV KôngChro (tỉnh Gia Lai) để trồng rừng nguyên liệu với phương châm “Hợp tác, phát triển, cùng có lợi”.

            Trong năm 2015, Công ty liên doanh, liên kết trồng được …ha rừng keo lai, năm 2016 trồng được 300ha. Đến nay, cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, bước đầu tạo thêm công ăn việc làm cho người dân trên địa bàn với các công trình triển khai như: trồng rừng, chăm sóc rừng.

            Không những vì mục tiêu kinh tế, mà chúng tôi còn lồng ghép công tác QLBVR đặc biệt là QLBVR tự nhiên vùng giáp ranh vào nội dung hợp tác.

Qua hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết với các đối tác đã từng bước tháo gỡ những khó khăn cho công ty trong việc mở rộng quỹ đất sản xuất, tạo bước đột phá trong lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần phủ xanh đồi trọc, đất trống; chống lấn chiếm đất trái phép; tăng hiệu quả sử dụng đất lâm nghiệp và đặc biệt tạo sinh kế cho người dân.

Trên cơ sở đó, Công ty chúng tôi rất muốn hợp tác với các tổ chức và cá nhân có nhu cầu liên doanh, liên kết; đây làhướng hợp tác mới có nhiều tiềm năng và triển vọng.

 

LIÊN KẾT

15. IDesk
0. Lich cong tac
1. Bao DSCVN
2. UBND tinh BD
3. VP UBND tinh
5. UBND huyen VC
6. So Tai chinh
7. So KH&DT

8. So Noi vu

9. So LDTB&XH
10. So Cong thuong
10 So NNPTNT
11. Tong cuc LN
12. Cong TTDN
13. Thu vien PL

THỐNG KÊ TRUY CẬP