Công tác trồng rừng, chăm sóc rừng năm 2017 của Công ty TNHH Lâm nghiệp Hà Thanh

Năm 2017, Công ty TNHH LN Hà Thanh đề ra kế hoạch trồng 241,0ha và chăm sóc rừng trồng các năm trên 3.000ha (2 lần/ năm). Nhờ yếu tố thời tiết thuận lợi, đối tác thi công có năng lực nên công tác trồng rừng, chăm sóc rừng của Công ty đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ.

rung trong Nhờ làm tốt công tác trồng rừng, chăm sóc và bảo vệ rừng góp phần nâng độ che phủ rừng, phát triển kinh tế, xã hội. (Ảnh: Công ty).

Năm 2017, Công ty đã triển khai trồng rừng với tổng diện tích 241,0ha. Rút kinh nghiệm từ các năm trước, công tác trồng rừng năm nay được triển khai khá sớm để tạo điều kiện cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Ngoài ra, yếu tố thời tiết cũng là một trong những nguyên nhân chính giúp cho công tác trồng rừng hoàn thành sớm hơn dự kiến, tận dụng những đợt mưa dông đầu mùa để triển khai, chính vì vậy mà đến thời điểm này công tác trồng rừng đã hoàn thành.

Nhằm nâng cao chất lượng rừng, sản phẩm tạo ra luôn đáp ứng được các yêu cầu của thị trường, Công ty đã chú trọng và quan tâm đến các yếu tố ban đầu như: chất lượng cây giống, kỹ thuật trồng rừng, chăm sóc rừng,…

Cây giống Keo lai hom do Công ty sản xuất ra luôn đạt chất lượng cao, đã được Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Định công nhận và cấp chứng chỉ nguồn giống, chính vì thế mà các diện tích rừng trồng của Công ty luôn cho sản lượng cao rất cao. Bên cạnh đó, thị trường tiêu thụ cây giống của Công ty cũng đã được mở rộng ra các tỉnh lân cận như: Gia Lai, Phú yên, ĐăkLăk, và ngày một khẳng định được chất lượng và uy tín trên thị trường. Năm 2017, Công ty đã sản xuất được 1.680.000 cây để trồng rừng Công ty và tiêu thụ ra bên ngoài. Trong thời gian đến, Công ty sẽ mở rộng về số lượng và nâng cao chất lượng, đặc biệt sản xuất cây Keo lai mô để đáp ứng nhu cầu trồng rừng của Công ty và thị trường cây giống bên ngoài.

Hàng năm, Công ty trồng lại rừng sau khai thác khoảng trên 300,0ha, riêng năm 2017 diện tích trồng rừng giảm xuống do Công ty đã triển khai mô hình trồng rừng gỗ lớn (Theo chủ trương của UBND tỉnh) nên một số diện tích chưa tới kỳ khai thác để trồng lại. Để trồng rừng đạt chất lượng tốt và sản phẩm đầu ra tiếp cận được với các thị trường khó tính, Công ty luôn đặt tiêu chí đảm bảo quy trình kỹ thuật lên hàng đầu. Các đơn vị thi công là những đối tác đã gắn bó lâu dài và có đủ năng lực nên các công trình do Công ty triển khai luôn đạt chất lượng cao. Thu hút và giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương tham gia.

Tổng diện tích rừng trồng do Công ty quản lý gần 3.000 ha, một diện tích khá lớn, để cây sinh trưởng và phát triển tốt, công tác chăm sóc các năm đầu là rất quan trọng. Hàng năm Công ty đều triển khai chăm sóc kịp thời với số lượng 2 lần/ năm (khoảng 3.000 ha), chính vì vậy mà rừng phát triển tốt, tỉ lệ cây sống rất cao.

Hưởng ứng chủ trương củ UBND tỉnh về việc trồng rừng gỗ lớn, Công ty TNHH LN Hà Thanh đã thực hiện chuyển hóa rừng gỗ nhỏ sang gỗ lớn từ năm 2016 đến nay được trên 300,0ha. Công ty cũng đang hướng tới trồng rừng gỗ lớn theo chứng chỉ FSC (tiêu chuẩn rừng Quốc tế do Hội đồng quản trị rừng thế giới cấp) để tăng hiệu quả kinh tế, thay vì chỉ trồng rừng để khai thác chế biến dăm gỗ như hiện nay. Trong những năm tiếp theo, Công ty tiếp tục thực hiện tốt công tác trồng rừng, nhất là rừng kinh tế và bảo vệ diện tích rừng đã có. Đẩy mạnh phong trào trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng. Góp phần quan trọng vào việc tăng độ che phủ rừng, phát triển kinh tế - xã hội bền vững.      

LIÊN KẾT

vpdtxd
calendar

bao-dien-tu
baobinhdinh
Logo_dan-tri
so-tai-chinh
nn
cttdoanhnghiep
tcln

THỐNG KÊ TRUY CẬP